ยินดีต้อนรับเข้าสู่โฮมเพจ อ.ไพบูลย์ อัครส (ทดลองใช้)คติประจำใจ:
จับปลาให้คน คนก็อิ่มไป 1 วัน สอนให้คนจับปลา คนคนนั้นก็อิ่มไปจนตาย
แต่ถ้าสอนให้คนๆนั้นสอนคนอื่นให้จับปลา ก็จะไม่มีคนหิวอีกในโลกนี้

**** จุดสุดยอดของการเรียนรู้: คือการถ่ายทอด ****


#####!!!! แอะๆอย่าเพิ่งปิดน่ะครับ! เว็บนี้ ON AIR เพลงเพราะๆ 24 ชม. #####!!!!

 

อ.ไพบูลย์ อัครสสืบค้นข้อมูล

เกี่ยวกับครูผู้สอน

กิจกรรม

สถิติเยี่ยมชม

315934

10 นักเขียนที่คะแนนโหวดสูงสุด

MARIAM
2172 คะแนน
Thep_Uthai
1061 คะแนน
nawadon
545 คะแนน
Paiboon
511 คะแนน
kruchi
337 คะแนน
krujaja
222 คะแนน
auto
201 คะแนน
nopporn
67 คะแนน
CHA
56 คะแนน
krusiriwan
39 คะแนน

บทความล่าสุด

แจ้งกำหนดการ ซ้อมรับใบประกาศนียบัตร ประจำปี 2566
สร้างโดย : ATCC
คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา ขอถวายกำลังใจ แสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้แห่ง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
สร้างโดย : ATCC
แจ้งกําหนดการดําเนินงานระหว่างปิดภาคเรียน 2/2566 พร้อมตารางค่าธรรมเนียมการศึกษาประจำภาคเรียนที่ 1/2567 ด้วยวิทยาลัยฯ จะปิดภาคเรียนที่ 2 ประจําปีการศึกษา 2566 ในวันที่ 4 มีนาคม 2567 จึงขอแจ้งกําหนดการ ดําเนินงานในระหว่างปิดภาคเรียนให้ผู้ปกครองและนักศึกษาทราบ
สร้างโดย : ATCC
แจ้งกำหนดการดำเนินงานระหว่างปิดภาคเรียน ด้วยวิทยาลัย จะปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566 หลังจากสอบปลายภาค จึงขอแจ้งกำหนดการดำเนินงานในระหว่างปิดภาคเรียนให้ทราบ ดังนี้
สร้างโดย : ATCC
ประกาศรับสมัครครู/อาจารย์ วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชการอยุธยา เปิดรับสมัครครูผู้สอน สาขาภาษาต่างประเทศ
สร้างโดย : ATCC
ประกาศรับสมัครครู/อาจารย์ วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชการอยุธยา เปิดรับสมัครครูผู้สอน สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ หลายตำแหน่ง
สร้างโดย : ATCC
แจ้งกำหนดการดำเนินงานระหว่างปิดภาคเรียน ด้วยวิทยาลัย จะปิดภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2564 หลังจากสอบปลายภาค จึงขอแจ้งกำหนดการดำเนินงานในระหว่างปิดภาคเรียนให้ผู้ปกครองทราบ ดังรายละเอียดด้านล่างนี้
สร้างโดย : ATCC
นางสาวสมจิตร ศิริเสนา ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา มอบทุนการศึกษา ครั้งที่ 1 ระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประเภท ความเป็นเลิศทางวิชาการ แบบต่อเนื่อง 3 ปี ประจำปีการศึกษา 2565 คลิกเพื่อดูรายชื่อผู้ขอรับทุกการศึกษา
สร้างโดย : ATCC
ผู้รับใบอนุญาติ ดร.สมจิตร ศิริเสนา มอบสินไหมทดแทนให้กับนักศึกษาที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยวิทยาลัยมีความห่วงใยนักศึกษาที่ออกฝึกงาน จึงดำเนินการทำประกันกลุ่ม เฉพาะโรคโควิด-19 ให้กับนักศึกษาที่ออกฝึกงาน ปีการศึกษา 2564
สร้างโดย : ATCC
ประกาศรับสมัครครู/อาจารย์/บุคลากรทางการศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชการอยุธยา เปิดรับสมัครครูผู้สอน สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ,สาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์ และเมคคาทรอนิกส์ และหุ่นยนต์ ,เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษา และประชาสัมพันธ์ ,เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศ และระบบไฟฟ้า จำนวนหลายอัตรา
สร้างโดย : ATCC

โฆษณา

เชิญชม

ดูข้อมูลแล้วถ้าถูกใจกด LINK เป็นสมาชิกได้น่ะครับ
RSS ข่าวสารไอทีสักนีด:โดยสำนักข่าวอ.ไพบูลย์ อัครส

Toshiba เตรียมพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องแบบ บ. Lytro สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
   เมื่อในวันนี้ การถ่ายภาพจากกล้องสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์พกพาได้กลายมาเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมและสำคัญสำหรับการซื้อ นอกเหนือจากรายละเอียดเรื่องของราคาหรือคุณภาพสำหรับผู้บริโภคไปแล้ว ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ Toshiba บริษัทอิเล็คทรอนิคส์ชื่อดังของญี่ปุ่น เล็งที่จะเตรียมการพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่ สำหรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถรีโฟกัสของภาพได้หลังจากกดถ่ายไปแล้ว หรือคล้ายๆ กับการทำงานเซ็นเซอร์กล้องที่ผลิตโดยบริษัท Lytro ที่เรารู้จักกันดี ซึ่งเซ็นเซอร์ดังกล่าวจะมีขนาดด้านข้างเพียง 1 เซ็นติเมตร และมีเส้นผ่าศูนยก์กลางเลนส์เพียง 0.03 มม. เท่านั้น

สำหรับหลักการทำงานของเซ็นเซอร์กล้องจาก Toshiba ถูกระบุว่ามีโครงสร้างการทำงานที่คล้ายคลึงกับตาของแมลง และไม่แตกต่างจากเลนส์คู่ที่ถูกติดตั้งในการถ่ายภาพสามมิติ ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ตั้งค่าการโฟกัสภาพได้รอบๆ นอกจากนี้ กล้องใหม่ยังสามารถจับภาพวีดีโอได้ด้วยเอ็ฟเฟ็กต์เดียวกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่กล้องของ Lytro ยังไม่สามารถทำได้ และด้วยความที่เซ็นเซอร์กล้องมีขนาดเล็กมาก มันถูกกำหนดให้ติดตั้งลงในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนา แต่ Toshiba คาดว่ามันจะสามารถใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ก่อนสิ้นปีงบประมาณปี 2013 ซึ่งจะตรงกับเดือนมีนาคมของปี 2014

Source :TechSpot


Amazon ครองแชมป์เว็บฯ ค้าขายที่ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด ติดต่อกันเป็นปีที่ 8
   จากผลการสำรวจล่าสุดที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ ForeSee เปิดเผยว่า Amazon ยังคงสามารถคว้าแชมป์อันดับหนึ่งเว็บไซต์หมวดหมู่อีคอมเมิร์ซที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั้งสหรัฐฯ และทั่วโลกได้อีกครั้ง ซึ่งนับเป็นปีที่ 8 ติดต่อกันแล้ว ด้วยผลคะแนน 88 จาก 100 คะแนน เทียบเท่ากับปีที่ผ่านมา โดยเว็บไซต์ที่ทำการสำรวจ วิเคราะห์ว่า ปัจจัยที่ทำให้ Amazon ได้รับคะแนนความพึงพอใจในระดับสูงนั้น เป็นเพราะความน่าสนใจและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่มีการนำเสนอให้แก่ผู้บริโภคนั่นเอง

ส่วน LLBean.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซ์ด้วยเช่นเดียวกัน ได้รับคะแนนความพึงพอใจจากผู้ใช้มาเป็นลำดับสอง ด้วยคะแนน 85 คะแนน ก่อน QVC.com และ Vitacost จะตามมาติดๆ ในลำดับที่สาม ด้วยคะแนน 84 คะแนนเท่ากัน ปิดท้ายท็อปไฟว์ในตารางกับ Esteelauder.com ที่ทำคะแนนไปได้ 83 คะแนน แต่อย่างไรก็ดี น่าประหลาดใจไม่น้อยว่า เหตุใดบริษัทอื่นๆ ที่มีคะแนนสูงจากการสำรวจครั้งก่อน กลับไม่ติดอันดับในปีนี้ รวมถึง Apple.com ชื่อดังที่ในปีนี้ มีคะแนนลดลงจากเดิมถึง 4 แต้ม ส่งผลให้มีคะแนนเหลือเพียง 80 คะแนนซึ่งนับเป็นผลงานที่ย่ำแย่ที่สุดในรอบสี่ปีของบริษัท และนอกจากแอปเปิ้ลจะโดนบริษัทอื่นๆ แซงหน้าแล้ว Dell ก็ยังเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตรายใหญ่ที่เสียคะแนนสี่แต้มในปีนี้ไปด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้มีคะแนนรวมเหลือเพียง 77 คะแนนเท่านั้น แต่ทว่าก็นับว่ายังดีกว่าเว็บไซต์ JCPenny.com ที่ในปีนี้ทำผลงานได้ยอดแย่ที่สุด มีคะแนนลดลงไปถึง 6 แต้ม รวมแล้วเหลือเพียง 78 คะแนนเท่านั้น ทั้งนี้ ผลการสำรวจดังกล่าว ถูกรวบรวมจากผู้ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจจำนวน 24,000 คน ในช่วงระหว่างเทศกาลขอบคุณพระเจ้าและคริสมาสต์ ซึ่งมีบริษัทเข้าร่วมการสำรวจครั้งนี้มากกว่า 100 แบรนด์

Source :TechSpot


เผยรายชื่อ Android apps ที่ดีที่สุดของปี
   กูเกิลได้ออกมาประกาศรายชื่อ Android apps แห่งปี ประจำปี 2012 ซึ่งบางรายการเปิดตัวในปีนี้ ในขณะที่บางรายการได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ดูสวยงามและมีการใช้งานที่ง่ายขึ้น โดยหนึ่งในนั้นมี Pinterest และ Evernote เครือข่ายสังคมยอดนิยมและโปรแกรมสุดฮิตที่ชาวแอนดรอยด์นิยมใช้ในการจดบันทึกสิ่งต่างๆ

นอกจากสองรายชื่อที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ยังจะมี Zappos, Grimm's Snow White, Pocket, Expedia Hotels & Flights, Ancestry, Fancy, Mint.com Personal Finance, SeriesGuide Show Manager, Pixlr Express และ Ted โดยกูเกิลยังได้มีการจัดอันดับแยกประเภทตามหมวดหมู่อีกด้วย อย่าง หมวดเกม ที่มีรายชื่อดังต่อไปนี้ THE BARD'S TALE, NUN ATTACK, GRANNY SMITH, ZOOKEEPER BATTLE, DEVIL'S ATTORNEY, STRIKEFLEET OMEGA, FUNKY SMUGGLERS, SHADOWGUN: DEADZONE, NEED FOR SPEED: MOST WANTED, HAMLET, SUBWAY SURFERS และ NAUGHT ซึ่งมีทั้งแบบเสียเงินและฟรี

Source :CNET


ตลาด Windows Phone โตขึ้น 2 เท่าในปี 2012
   ถือเป็นข่าวดีต้อนรับปีใหม่สำหรับไมโครซอฟท์ ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้เป็นปีที่ดีมากนักอย่างที่คาดหวังสำหรับ Windows 8 แต่ก็ถือว่าการทำงานหนักของทีมงานใช้ได้ผล จากการที่ Windows Phone สามารถทำตลาดได้โตขึ้น 2 เท่าในปี 2012 นี้

โดย Todd Brix ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Windows Marketplace ได้โพสต์ผ่านบล็อกอย่างเป็นทางการไว้ว่า ไฮไลท์บางส่วนของความสำเร็จของไมโครซอฟท์ที่ได้รับในปีนี้ ได้แก่ ตลาด Windows Phone ซึ่งในตอนนี้มีแอปฯรองรับมากขึ้นกว่าที่คาดหวังไว้ โดยมีการรับรองและเผยแพร่แอปฯและเกมใหม่กว่า 75,000 รายการตลอดปีนี้ ซึ่งถือเป็น 2 เท่าของแอปฯที่มีให้บริการ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน โดยนักพัฒนายังผลักดันการอัพเดตกว่า 3แสนครั้งไปยังแอปฯที่มีอยู่แล้วอีกด้วย ซึ่งหากเจาะลึกลงไปในรายละเอียด จะพบว่า ผู้ใช้ Windows Phone โดยเฉลี่ย ดาวน์โหลดแอปฯทั้งสิ้น 54 แอปฯในปี 2012 แม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดของแอปฯว่า เป็นแอปฯแบบเสียเงินหรือฟรี ก็ตามที โดย Brix ยังได้ชี้ให้เห็นว่า ไมโครซอฟท์ได้พยายามทำให้ง่ายสำหรับผู้ใช้งาน ในการค้นหาแอปฯใหม่ๆโดยการนำเอาตัวช่วยค้นหา Bing เข้ามาใช้ใน Windows Marketplace อีกด้วย สำหรับในปีถัดๆไป มีแนวโน้มว่า Windows Phone น่าจะมีอนาคตที่สดใส จากการที่ได้เห็นจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นในรายได้ของนักพัฒนาตลอดทั้งเดือน ซึ่งเพิ่มขึ้น 40 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลา 30 วัน ตั้งแต่ชุด SDK ได้รับการปล่อย โดย Brix ยังคาดว่า การเติบโตของฮาร์ดแวร์และแอปฯใหม่ จะเข้าไปถึงลูกค้าในวงกว้างมากขึ้นในอนาคตอีกด้วย

Source :TechSpot


หลุดภาพ ชี้ มีฟังก์ชั่น BBM วีดีโอแชทใน BlackBerry 10
   รูปภาพที่ถูกโพสต์ผ่านฟอรั่ม CrackBerry ชี้ให้เห็นการอัพเกรดใหม่ที่สำคัญสำหรับ BBM ในระบบปฏิบัติการที่กำลังจะมาถึง BlackBerry 10

โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าว RIM น่าจะกำลังซุ่มเพิ่มคุณสมบัติใหม่ลงในอุปกรณ์ที่จะรันด้วยระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10 ซึ่งจะรวมไปถึง ฟังก์ชั่นวีดีโอแชท และการแชร์หน้าจอผ่านทางโปรแกรม BBM โดยถึงแม้รูปภาพดังกล่าวจะถูกลบออกไปจากฟอรั่มแล้ว แต่ก็มีชาวเน็ตมือไวจับภาพหน้าจอก่อนถูกลบเอาไว้ได้ ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆบางอย่างเกี่ยวกับสันนิษฐานของคุณสมบัติใหม่ โดยในรูปจะเป็นการแสดงภาพในขณะใช้งานวีดีโอคอลผ่านทางโปรแกรมแชท BBM พร้อมกับข้อความทางซ้ายมือว่า "BBM พร้อมฟังก์ชั่นวีดีโอแชทและการแชร์หน้าจอ" ช่องทางใหม่เพื่อแชร์ข้อมูลและประสบการณ์ที่จะเกิดขึ้น แชทกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าผ่านวีดีโอคอลสำหรับความร่วมมือที่สำคัญ พร้อมแชร์พรีเซนเตชั่นหรือสเปรดชีทได้ทันที เพื่อช่วยให้ข้อความที่ส่งผ่านมีความกระจ่างมากขึ้น อนึ่ง ระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มกราคมนี้

Source :CNET


Instagram เจอผู้ใช้ฟ้องศาล หลังเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการให้บริการ
   เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Instagram แอพพลิเคชั่นชื่อดังระดับโลกต้องเผชิญหน้ากับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เชิงลบจากผู้ใช้ทั่วทุกสารทิศทันที หลังจากที่บริการแชร์ภาพได้ออกมาประกาศเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขบริการใหม่ที่ระบุว่า ผู้ใช้ทุกคนจะต้องอนุญาตให้ Instagram มีสิทธิในการขายภาพของผู้ใช้ โดยไม่จำเป็นต้องมีการขออนุญาตหรือจ่ายเงิน และถึงแม้เฟซบุ๊ค ซึ่งเป็นบริษัทแม่จะรีบออกมารักษาหน้าก่อนจะโดนถล่มไปมากกว่านี้ ด้วยการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขอย่างรวดเร็ว แต่ทว่ามันก็ยังไม่ทัน เมื่อมีรายงานว่า มีผู้ใช้รายหนึ่งได้ออกมาฟ้องร้องคดีกับ Instagram แล้ว

โดยคดีความดังกล่าวถูกยื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาลแขวงซานฟรานซิสโกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ร้องคือ Lucy Funes โดยจุดสำคัญที่ทำให้เธอยกเรื่องขึ้นมาฟ้องก็คือ ข้อเสนอที่เปลี่ยนแปลงการให้สิทธิ์จากผู้ใช้ไปยัง Instagram และในขณะเดียวกันก็เรียกร้องถึงความรับผิดชอบในการอาศัยรูปภาพของผู้ใช้ในทางการค้า แต่อย่างไรก็ดี Instagram สวนกลับว่า ผู้ใช้ไม่ได้รับอนุญาตให้บังคับใช้กฏหมายกับพวกเขา รวมถึงการเป็นคดีความในชั้นศาล ซึ่งแหล่งข่าวชี้ว่า การเรียกร้องของ Funes เป็นการกระทำเพื่อให้ความสำคัญกับทรัพย์สิน ตามกฏหมายและสิทธิในคดีความ ทั้งนี้ Instagram มีแผนที่จะบังคับใช้เงื่อนไขใหม่และข้อตกลงบริการในวันที่ 16 มกราคม ซึ่งในเวลานั้นสมาชิกจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงภายใต้เงื่อนไขใหม่ได้ แต่พวกเขาสามารถลบชื่อบัญชีได้ก่อนหน้าที่กำหนดการมาถึง ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ค บริษัทแม่ ได้ออกมาระบุว่า คดีความจะไม่มีปัญหาและจะต่อสู้อย่างจริงจัง

Source :TechSpot


ไมโครซอฟท์ แพลนเปิดสโตร์เพิ่มอีก 6 แห่งภายในปี 2013
   ไมโครซอฟท์ เตรียมแผนการเปิดร้านสโตร์ของตัวเองเพิ่มขึ้นอีก 6 แห่งภายในปี 2013 นอกเหนือไปจากเดิมที่มีอยู่ทั้งสิ้น 40 แห่งทั่วประเทศแล้วขณะนี้ โดยแพลนการเปิดตัวร้านค้าทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนผลักดันตนเองอย่างต่อเนื่องในการที่จะเปลี่ยนแปลงความเป็น Microsoft ที่ทรงอิทธิพลในวงการซอฟท์แวร์ให้กลายเป็นแบรนด์สินค้าที่สามารถเข้าสู่ตลาดที่หลากหลายได้มากขึ้นและสามารถที่จะเข้าถึงความรับผิดชอบกับผู้บริโภคได้โดยตรงและทุกวัน

ทั้งนี้ ข่าวการประกาศเปิดตัวสโตร์ทั้งหมด ถูกเปิดเผยหลังจากช่วงเทศกาลวันหยุดยาวหรือเทศกาลโกยเงินของผู้ผลิตเพียงไม่กี่วัน ซึ่งมันทำให้ไมโครซอฟท์ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการเปิดตัวสโตร์ป๊อป-อัพ หลากหลายแห่งทั่วประเทศ พร้อมกับเพื่อเป็นการขยายการรับรู้ Windows 8 ในวงกว้างด้วย โดยสาขาที่ตั้งของสโตร์ทั้งหกแห่งที่มีแผนจะเปิดตัวในเร็ววันนี้ได้แก่ที่รัฐ Texas,Florida, Ohio,San Francisco, St. Louis และ Salt Lake City

Source :TechSpot


กูเกิลขยายบริการโทรฟรีผ่าน Gmail ต่อเนื่องไปจนสิ้นปี 2013
   กูเกิลใจป้ำ เปิดโอกาสให้สามารถโทรภายในสหรัฐฯและแคนาดาฟรี ผ่านฟังก์ชั่นแชทใน Gmail โดยการใช้ปลั๊กอิน calling ตลอดปีใหม่นี้

โดยกูเกิลได้ออกมาประกาศผ่านบล็อกโพสต์เมื่อวานนี้ เผย จะมีการขยายบริการโทรฟรีในประเทศออกไปจนถึงปี 2013 พร้อมเสนออัตราค่าบริการสำหรับโทรไปยังต่างประเทศในราคาถูกอีกด้วย โดยบริการดังกล่าวเปิดตัวเมื่อช่วงฤดูร้อนของปี 2010 เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมนอกเหนือจาก Skype ซึ่งแรกเริ่มโปรโมชั่นโทรฟรีคาดจะหมดอายุลงหลังจากปีแรก แต่ก็ได้รับการขยายเวลาซ้ำๆ และมีแนวโน้มว่าจะต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2013 นี้อีกด้วย โดยปลั๊กอิน calling ของกูเกิล จะช่วยให้สามารถโทรเข้าโทรศัพท์มือถือหรือโทรศัพท์บ้านภายในสหรัฐฯและแคนาดาได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านทางฟังก์ชั่นแชทใน Gmail และโทรออกต่างประเทศได้ในอัตราถูก เริ่มต้นที่นาทีละ 0.02เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 60 สตางค์เท่านั้น ซึ่งบริการนี้สามารถใช้งานได้ในหลายๆประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย

Source :TechSpot


ZTE เปิดตัวอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ Nubia Z5
   แม้ว่าจะยังไม่มีกำหนดในสหรัฐฯเร็วๆนี้ แต่ในที่สุด ZTE ก็ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์พิเศษรุ่นระดับไฮเอนด์แล้วเมื่อวานนี้

โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีชื่อว่า Nubia Z5 มาใน 2 สี ดำและขาว โดยจะมีหน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p (1,920x1,080 พิกเซล) และมีความหนาแน่นของพิกเซลอยู่ที่ 443ppi ซึ่งหน้าจอได้รับการผลิตโดยบริษัท ชาร์ป ตัวเครื่องเป็นอะลูมินั่มที่มีดีไซน์แบบ uni-body โดยจะมีความสูงที่ 5.43 นิ้ว กว้าง 2.71 นิ้ว และบางเพียง 0.3 นิ้วเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 4.44 ออนซ์ หรือเบากว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปส่วนใหญ่ที่มีขนาด 5 นิ้ว โดยภายในจะรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.1 ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังจากชิปประมวลผลควอดคอร์ 1.5GHz และมีแบตเตอรี่ขนาด 2,300mAh มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และแฟลชในตัว บวกกับคุณสมบัติอย่างพาโนราม่าและฟังก์ชั่นถ่ายภาพต่อเนื่อง สำหรับกล้องด้านหน้าจะมีขนาด 2 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ยังประกอบไปด้วย เมมโมรี่ขนาด 2GB, พื้นที่ภายในขนาด 32GB, เทคโนฯระบบเสียงแบบ Dolby และบริการสำรองข้อมูลบนกลุ่มเมฆส่วนตัวฟรี สำหรับสนนราคานั้น จะตกอยู่ที่ 554.26เหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,456 หยวน โดย ZTE ยังวางแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนควอดคอร์อื่นๆอีกในงาน CES 2013 เพื่อเป็นการบุกตลาดสหรัฐฯอีกด้วย

Source :CNET


Netflix ต้อนรับปีใหม่ด้วย 'คุณสมบัติทางสังคม'
   ตบเท้าเข้าสู่เครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบอีกราย กับบริการวีดีโอสตรีมมิ่ง Netflix ที่วันนี้จะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ทางสังคมเข้าไป โดยจะช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถแบ่งปันภาพยนตร์ที่พวกเขาดูออนไลน์ให้กับบรรดาเพื่อนๆที่อยู่ในเครือข่ายได้

โดยแหล่งข่าว Talking Points Memo รายงาน บริการ Netflix ที่มีความปรารถนามานานที่จะเชื่อมโยงบัญชีวีดีโอเข้ากับเฟสบุ๊คและเครือข่ายทางสังคมอื่นๆ แต่ถูกจำกัดสิทธิ์เนื่องจากพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลบนวีดีโอ (Video Privacy Protection Act หรือ VPPA) ที่ทำให้เป็นอุปสรรคต่อบริษัทจากการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการเช่าวีดีโอ แต่ล่าสุดได้มีการแก้ไขกฎหมายใหม่และได้รับการอนุมัติแล้ว ซึ่งจะช่วยให้ Netflix สามารถก้าวไปข้างหน้าสู่แผนทางสังคมได้ในเร็ววันนี้ อนึ่ง เมื่อช่วงบ่ายของวันคริสต์มาสอีฟ Netflix ได้ประสบกับปัญหาบริการล่มในลูกค้าบางส่วนทั่วสหรัฐฯ แต่ปัจจุบันได้รับการแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้เป็นปกติแล้ว

Source :CNET


ซัมซุง ฟ้อง ITC เรียกร้องให้แบนสินค้าและการนำเข้าอุปกรณ์ อิริคสัน
   กลายเป็นศึกเกาเหลาคู่ล่าสุด ปิดท้ายปลายปี 2012 ระหว่างมุมแดงซัมซุง และมุมน้ำเงินอีริคสัน เมื่อมีแหล่งข่าวเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ซัมซุง อิเล็คทรอนิคส์ ได้ตัดสินใจยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐฯ หรือ ITC เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐฯ พิจารณาห้ามการนำเข้าสินค้าและระงับการขายสินค้าบางชนิดของบริษัทสวีเดน หลังจากที่ทั้งคู่ได้ทำการเจรจากันนอกรอบแล้ว แต่ไม่เป็นผล

ทั้งนี้ ศึกสิทธิบัตรดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา โดยผู้ผลิตมือถือชั้นนำของโลกได้กล่าวหาว่า อีริคสัน ทำการละเมิดสิทธิบัตร 7 ฉบับ ซึ่งเป็นการฟ้องกลับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ อีริคสัน ได้ออกมาเรียกร้องให้ ITC สั่งห้ามการนำเข้าสินค้าของซัมซุงและฟ้องร้องว่าบริษัทจากเกาหลีใต้ละเมิดสิทธิบัตร สำหรับสถานการณ์ของ อีริคสัน ปัจจุบัน ต้องเผชิญหน้ากับปัญหายอดขายที่ตกต่ำลงถึง 17% ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งคดีพิพาทระหว่างสิทธิบัตรกำลังเป็นเรื่องที่กำลังบูมในหมู่ผู้ผลิตอุปกรณ์ไอที และเป็นช่องทางการสร้างรายได้ให้บริษัททางหนึ่ง

Source :reuters


จีน ออกกฏใหม่ให้ปชช. ต้องแสดงบัตรประจำตัว ขณะทำสัญญาใช้อินเทอร์เน็ต
   รัฐบาลจีน เล็งร่างกฏหมายใหม่เพื่อยกฐานะของประเทศให้ก้าวขึ้นสู่ความเป็นสากลอีกขั้น ด้วยการเรียกร้องให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่จะทำการสมัครเพื่อขอใช้บริการอินเทอร์เน็ตกับผู้ให้บริการ จำเป็นต้องมีการใช้ชื่อจริง-นามสกุลจริงประกอบคำร้อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขยายเงื่อนไขที่บังคับใช้กับเว็บไมโครบล็อกกิ้ง เพื่อความพยายามในการควบคุมสิ่งที่เจ้าหน้าที่เรียกว่า ข่าวลือและข้อความหยาบคาย

โดยขณะนี้ กฏหมายดังกล่าวกำลังอยู่ในขั้นตอนของการอภิปราย ซึ่งหมายความว่า ประชาชนที่จะสมัครสมาชิก จำเป็นต้องมีการแสดงบัตรประจำตัวประชาชนที่รัฐบาลออกให้ระหว่างการเซ็นสัญญาเพื่อขอใช้บริการโทรศัพท์บ้านและโมบายล์อินเทอร์เน็ต ซึ่งการออกกฏครั้งนี้ หลายคนเห็นตรงกันว่า เงื่อนไขดังกล่าว มีจุดมุ่งหมายเพื่อควบคุมการจำกัดสิทธิในการแสดงความคิดเห็นและปิดกั้นโอกาสในการแสดงความคิดเห็นจากบุคคลที่ไม่เปิดเผยตัว รวมถึงยังสามารถป้องกันไม่ให้เกิดการกระทำการทุจริตออนไลน์ได้ อย่างไรก็ดี มันไม่ชัดเจนว่ากฏหมายใหม่ที่กำลังพิจารณาอยู่ในสัปดาห์นี้ มีความแตกต่างจากกฏหมายเดิมที่มีอยู่อย่างไรบ้าง เนื่องจากโฆษกรัฐบาลเปิดเผยข้อมูลเพียงเล็กน้อย และในทางปฏิบัติ ลูกค้าที่จะทำการสมัครใช้บริการกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจำต้องแสดงบัตรประชาชนระหว่างการทำสัญญาอยู่แล้ว

Source :reuters


เผยหนอนคอมฯ Stuxnet มีเป้าหมายโจมตีอิหร่านอีกครั้ง
   หนอนคอมพิวเตอร์ Stuxnet ที่ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปี 2010 กลับมาปรากฎตัวเพื่อสร้างความเสียหายให้กับอิหร่านอีกครั้ง โดยพุ่งเป้าไปที่โรงไฟฟ้าและเวบไซต์อื่นๆในภาคใต้ของอิหร่าน แต่โชคดีถูกขัดขวางไว้ได้

โดยสำนักข่าวอิหร่านได้รายงาน อิหร่านประสบความสำเร็จในการยับยั้งการโจมตีโดยหนอนคอมพิวเตอร์ Stuxnet ซึ่งในครั้งนี้ ผู้โจมตีได้ตั้งเป้าหมายไปที่โรงไฟฟ้าและเวบไซต์อื่นๆในภาคใต้ของอิหร่าน โดยหนอน Stuxnet ถูกค้นพบเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2010 ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นมัลแวร์แรกที่มีเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงไปที่ระบบโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ โดยคิดว่าได้รับการออกแบบมาเพื่อปิดเครื่องหมุนในโรงงานยูเรเนี่ยม Natanz ของอิหร่าน ซึ่งแพร่กระจายผ่านทางยูเอสบีไดรฟ์และช่องโหว่ 4 จุดที่รู้จักกันในนาม zero-day บนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ แต่ทั้งนี้ Stuxnet เป็นเพียงหนึ่งในหลายๆรุ่นของมัลแวร์ที่มุ่งเป้าไปที่ประเทศในตะวันออกกลางในช่วง 2-3 ปีมานี้ ซึ่งนอกจากจะมี Stuxnet แล้ว ยังมี Duqu, Gauss, Mahdi, Flame, Wiper และ Shamoon อีกด้วย

Source :CNET


Netflix ล่ม ต้อนรับวันคริสต์มาส
   บริการสตรีมมิ่งวีดีโอชื่อดัง Netflix ไม่สามารถให้บริการกับลูกค้าบางส่วนไม่ทราบจำนวนทั่วสหรัฐฯเมื่อช่วงบ่ายของวันคริสต์มาสอีฟที่ผ่านมา ก่อนต่อเนื่องยาวไปจนถึงช่วงเช้าของวันคริสต์มาสสำหรับลูกค้าบางราย

โดยผู้ใช้งาน Netflix บางส่วนทั่วสหรัฐฯ ไม่สามารถเข้าถึงบริการได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันคริสต์มาสอีฟ โดยมีจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ แต่ไม่ถึงกับส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ทั้งหมด นอกจากนี้ ปัญหาการใช้งานดังกล่าว ยังยาวต่อเนื่องมาจนถึงช่วงเช้าของวันคริสต์มาสสำหรับลูกค้าบางรายอีกด้วย โดยตัวแทนจาก Netflix ได้ทวิตข้อความผ่านชื่อบัญชี Netflix US เมื่อเวลา 8:45 a.m. ตามเวลาแปซิฟิกของวานนี้ ระบุ บริการได้กลับมาใช้งานเป็นปกติแล้ว โดย Netflix ได้เริ่มตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ผ่านการทวิตข้อความที่เกี่ยวข้องกับบริการที่หยุดชะงักก่อนเวลา 1 p.m. ตามเวลาแปซิฟิกของวันที่ 24 ธันวาคม และหลังจากนั้นประมาณ 3 ชั่วโมง ทางทีมงานก็ได้ออกมากล่าวขอโทษอย่างเป็นทางการผ่านทางทวิตเตอร์หลัก ดังนี้ "ทางเราต้องขออภัยสำหรับการให้บริการที่ขัดข้องในวันคริสต์มาสอีฟ มันเป็นช่วงเวลาที่แย่มาก ทางทีมวิศวกรของเรากำลังเร่งทำงานอยู่ในขณะนี้" โดย Netflix ได้กล่าวอ้างต้นตอสาเหตุของปัญหา เกิดจากเซิร์ฟเวอร์ของทาง Amazon Web Services พร้อมกับกล่าว ทีมวิศวกรของอะเมซอนกำลังดำเนินการแก้ไขอยู่ โดยในเย็นวันเดียวกัน ตัวแทนจาก Netflix ได้ออกมาตั้งข้อสังเกต ดูเหมือนปัญหาจะยังไม่ได้รับการแก้ไขให้เสร็จสิ้น พร้อมสัญญาจะทวิตประกาศให้เร็วที่สุดเมื่อบริการกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง โดยตัวแทนจาก Netflix ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจอีกครั้งหลังเหตุการณ์ พร้อมกับกล่าว กำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุ เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหากลับมาเกิดขึ้นอีก

Source :CNET


Oppo Find 5 เตรียมขยายตลาดตปท.มากขึ้นในต้นปีหน้า พร้อมเพิ่มรุ่น 32GB ในราคา 569เหรียญฯ
   ของขวัญสุดพิเศษสำหรับเทศกาลแห่งความสุข Oppo ตัดสินใจที่จะขยายตลาดออกไปยังแฟนๆในต่างประเทศมากขึ้น โดยจะเริ่มต้นในไตรมาสแรกของปี 2013 นี้ พร้อมกันนั้น จะมีการเพิ่มรุ่นความจุ 32GB ออกจำหน่ายในราคาเครื่องละ 569เหรียญสหรัฐฯอีกด้วย

โดยอ้างอิงข้อมูลตามเพจเฟสบุ๊ค ซึ่ง Oppo ไม่เพียงแต่จะนำเสนอรุ่นความจุ 16GB (สนนราคา 499เหรียญสหรัฐฯ) ในตระกูล Find 5 ที่มีซีพียูควอดคอร์ในสหรัฐฯเท่านั้น แต่จะมีการนำเสนอรุ่นความจุ 32GB ออกมาเพิ่มเติมในราคา 569เหรียญสหรัฐฯอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเพิ่มตลาดในต่างประเทศอีกหลายประเทศ ได้แก่ แคนาดา, สหราชอาณาจักร, สเปน, ออสเตรเลีย, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, เบลเยี่ยม, มาเลเซีย, สวีเดน, สิงคโปร์, ฟินแลนด์, กรีซ, เดนมาร์ก, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, ญี่ปุ่น และฮ่องกง เริ่มในไตรมาสแรกของปี 2013 นี้ และอาจจะมีความพยายามในการบุกตลาดจีนในช่วงต้นเดือนมกราคมอีกด้วยถ้าเป็นไปได้

Source :EnGadget

RSS เจาะลึกเรื่อง IT
HTTP Exception: 1 HTTP Transport Error - Unable to establish connection to host http: