ลืออีก! เฟซบุ๊กจะปิดตัว 15 มีนาคมนี้

ลืออีก! เฟซบุ๊กจะปิดตัว 15 มีนาคมนี้


เฟซบุ๊กเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          ลือสะพัดเน็ต เฟซบุ๊กจะปิดตัวลงในวันที่ 15 มีนาคมนี้ หลัง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เกิดความเครียด ไม่สามารถควบคุมระบบได้

          เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เว็บไซต์ วีคลี่ เวิลด์ นิวส์ ได้เปิดเผยข้อมูลโดยอ้างว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้ออกมาประกาศจะทำการปิดเฟซบุ๊กในวันที่ 15 มีนาคมนี้ เนื่องจากเขาเกิดความตึงเครียดในการจัดการระบบของเฟซบุ๊ค ซึ่งขณะนี้อยู่นอกเหนือการควบคุมของเขาไปอย่างมากแล้ว

          โดย ซัคเคอร์เบิร์ก ได้แถลงว่า ความเครียดที่เกิดจากการบริหารบริษัทนี้ ค่อย ๆ ทำลายชีวิตเขา ดังนั้นเขาจึงอยากจะปิดเฟซบุ๊กในเร็ววันนี้ โดยหลังจากวันที่ 15 มีนาคม 2012 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กจะไม่สามารถเข้าบัญชีของตัวเองได้อีกต่อไป

          ทั้งนี้ เขายังกล่าวด้วยว่า เขาไม่เห็นว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ และหากเฟซบุ๊กปิดตัวลง จะเป็นการดีกว่าเสียอีกถ้าผู้คนได้ออกไปใช้ชีวิตจริง ๆ ของตัวเอง และเรื่องเงินก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับเขา แต่เขาต้องการชีวิตเขากลับคืนมา

          ขณะที่ทางด้าน แอฟแรต ฮิวมาธี รองประธาน ฝ่ายเทคนิคของเฟซบุ๊ค กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่จะมีการปิดตัวของเฟซบุ๊ก ทั้งนี้ เจ้าของบัญชีเแต่ละคน ควรจะบันทึกภาพลงในเครื่องของตัวเองให้หมด เพราะเมื่อเฟซบุ๊กได้ปิดตัวลงแล้ว ผู้ใช้งานจะไม่สามารถนำภาพของตัวเองกลับมาได้อีก

          อย่างไรก็ตาม สำหรับข่าวลือดังกล่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัดแต่อย่างใด จึงมีการสันนิษฐานกันไปต่าง ๆ นานา ว่า ข่าวลือดังกล่าวอาจจะเป็นการโจมตีทางธุรกิจก็เป็นได้ และเมื่อปี 2011 ก็เคยมีข่าวลือการปิดตัวของเฟซบุ๊กในวันที่ 15 มีนาคม เช่นกัน[11 มกราคม] แค่ลือ! เฟซบุ๊ก ยันไม่ได้ปิดตัวตามข่าว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หลังจากที่มีกระแสข่าวลือช็อกวงการออนไลน์โลกว่า เว็บไซต์โซเชียล เน็ตเวิร์คชื่อดังอย่าง 'เฟซบุ๊ก' จะปิดตัวลง ล่าสุด ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรของเฟซบุ๊คออกมายืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง!!

          โดยกระแสข่าวดังกล่าวแจ้งว่า เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก จะปิดตัวลงในวันที่ 15 มีนาคม 2554 เนื่องจาก มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอผู้โด่งดังของเฟซบุ๊ก ต้องการกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม และจะยุติทุกอย่างเกี่ยวกับเฟซบุ๊ก

          งานนี้ แลรี่ หยู ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรของเฟซบุ๊ก ได้ออกมาโต้ข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และขอให้หยุดลือเรื่องไร้สาระได้แล้ว

         ดังนั้น สาวกเฟซบุ๊กทั่วโลกก็คงสบายใจได้แล้วล่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


Paiboon

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ