พิษเฟซบุ๊ก! นักเรียนจะโดดตึก หลังฝ่ายชายเห็นตัวจริงขอเลิก

พิษเฟซบุ๊ก! นักเรียนจะโดดตึก หลังฝ่ายชายเห็นตัวจริงขอเลิกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เรื่องเล่าเช้านี้

          นักเรียนหญิงอาชีวะ ตัดสินใจกระโดดตึกประชดรัก เนื่องจากผิดหวังที่ฝ่ายชายเห็นตัวจริงแล้วตัดความสัมพันธ์ หลังฝ่ายหญิงใช้ภาพสาวสวยขึ้นเฟซบุ๊กขอคบเป็นแฟน แต่โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยไว้ทัน

           ช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ (21 กุมภาพันธ์) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผกก.สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุนักเรียนหญิงของวิทยาลัยอาชีวะใน จ.นครปฐม พยายามจะกระโดดตึกชั้น 6 ของวิทยาลัย ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ชีพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนครปฐม

           เมื่อไปยังที่เกิดเหตุพบ นางสาวพลอย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของวิทยาลัยดังกล่าว ยืนถือคัตเตอร์ จ่อคอ พร้อมประกาศให้ นายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 รุ่นพี่ที่นางสาวพลอยแอบชอบมาพบ ซึ่งระหว่างนั้น ทั้งผู้ปกครอง เพื่อนนักศึกษา และอาจารย์ พยายามพูดจาเกลี้ยกล่อม แต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากนางสาวพลอย ต้องการพูดคุยกับนายเอ็มแค่เพียงคนเดียวเท่านั้น โดยนางสาวพลอยขู่ว่า ถ้านายเอ็มไม่มาจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย 

          ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. นายเอ็มก็มาถึงยังที่เกิดเหตุ พร้อมพูดคุยและเกลี้ยกล่อมนางสาวพลอยนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยนางสาวพลอยไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงมาเลย ซึ่งสภาพที่ร้อนจัดทำให้ นายเอ็ม หน้ามืดเป็นลมไป ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงรีบเข้าปฐมพยาบาล พอนายเอ็มฟื้นก็พยายามเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผลจนนายเอ็มหน้ามืดเป็นลมล้มพับข้าง ๆ นางสาวพลอย จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 6 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้แผนวางยานอนหลับ โดยแอบใส่ไว้ในกระป๋องน้ำอัดลม 2 กระป๋อง ทำทีว่าให้ดื่มแก้กระหาย ซึ่งนางสาวพลอย และนายเอ็มก็ดื่มเข้าไป จากนั้นก็เริ่มเบลอ ทางเจ้าหน้าที่เลยตัดสินใจชาร์ตตัวทั้งสองคน ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

           ทั้งนี้ จากการสอบสวนนางสาวแพร (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เพื่อนร่วมชั้นของนายเอ็ม ได้เล่าว่า เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา นางสาวพลอยได้เล่นเฟซบุ๊ก โดยนำรูปภาพของวัยรุ่นหน้าตาน่ารักคนหนึ่งตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ และใช้ชื่อว่า 'ข้าวแช่' เพื่อเข้าไปพูดคุยกับนายเอ็ม พร้อมแลกเบอร์ติดต่อ และคบกันในฐานะแฟนเกือบ 1 เดือน แต่แล้วเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นางสาวพลอยได้สารภาพกับนายเอ็มว่า น้องข้าวแช่ที่เป็นแฟนในเฟซบุ๊กนั้น ตัวตนจริง ๆ ก็คือนางสาวพลอยรุ่นน้อง โดยนางสาวพลอยตัวจริงนั้น มีรูปร่างเตี้ย จ่ำม้ำ และผิวคล้ำ เมื่อนายเอ็มได้ทราบก็ปฏิเสธความสัมพันธ์ และขอคบกันเป็นพี่น้องเท่านั้น แต่นางสาวพลอยไม่สามารถทำใจได้ จึงคิดฆ่าตัวตาย ครั้งแรกนางสาวพลอยหนีออกจากบ้านไปกระโดดน้ำตาย แต่เพื่อน ๆ ช่วยไว้ทัน และก็เคยพยายามกระโดดตึกมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่เพื่อน ๆ และนายเอ็มช่วยเกลี้ยกล่อมไว้ได้ จนกระทั่งครั้งล่าสุด ที่นางสาวพลอยเครียดจัด จนไม่มีใครสามารถเกลี้ยกล่อมได้

           ขณะที่ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวะดังกล่าว ได้กล่าวว่า ตนพอจะทราบเรื่องราวดังกล่าวของนักศึกษาคนนี้มาแล้ว เนื่องจากที่ปรึกษาได้รายงานว่า นักศึกษาคนนี้พยายามจะกระโดดตึกหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่มีใครสามารถเกลี้ยกล่อมได้ จึงต้องขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ปรึกษากับครอบครัวของนางสาวพลอยแล้วว่า ต้องไปปรึกษาจิตแพทย์ และให้พักการเรียน เนื่องจากมีอาการทางจิตที่ค่อนข้างรุนแรงพอสมควร


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


Paiboon

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ