พระสักสีกา

สำนักพุทธชี้ พระสักสีกา ไม่เหมาะ - ย้ำพระบวชใหม่ห้ามสักเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดย steffe279

          ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เผย พระสักให้สีกา ไม่เหมาะสม แม้ว่าจะไม่ถูกตัวก็ตาม พร้อมกับเพิ่มความเข้มงวดพระบวชใหม่ หากมีรอยสักที่ตัวจะไม่บวชให้ ด้านยูทูบ ลบคลิปดังกล่าวแล้ว
 
          หลังจากที่มีประเด็นร้อนเกี่ยวกับ คลิปพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังสักยันต์กลางหลังให้สีกากลางกุฏิ ว่อนโลกอินเทอร์เน็ต ออกมาเมื่อวานนี้ โดยมีชื่อคลิปว่า 'ส้ม สักยันต์' (20 กุมภาพันธ์) ทำให้มีผู้วิจารณ์ในทางลบเป็นจำนวนมาก ล่าสุด วันนี้ (21 กุมภาพันธ์) นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง แม้ว่าจะไม่ได้สัมผัสร่างกายสีกาก็ตาม ส่วนมาตรการการลงโทษ ขึ้นอยู่กับความเข้มงวดของคณะเจ้าปกครอง ขณะที่เรื่องสถานที่คงตรวจสอบได้ยาก เพราะมีรายละเอียดอื่น ๆ ไม่เพียงพอ ทั้งนี้ ทางคณะสงฆ์ก็ได้กำชับว่า หากผู้ต้องการอุปสมบท มีรอยสักที่ตัว ก็จะไม่รับบวช ยกเว้นพระรุ่นเก่า ที่บวชก่อนที่คณะสงฆ์จะเพิ่มความเข้มงวดเรื่องนี้
 
          ขณะที่จากการตรวจสอบเว็บไซต์ยูทูบ พบว่า คลิปดังกล่าวได้ถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว โดยคลิปนี้ถูกโพสต์ลงเมื่อปี 2553 แต่เพิ่งมาเป็นประเด็นที่น่าสนใจของคนไทยในช่วงนี้


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[20 กุมภาพันธ์] วิจารณ์เละ! คลิปพระสักยันต์ให้สาวว่อนเน็ต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์อีกแล้ว สำหรับเรื่องราวของพระสงฆ์รูปหนึ่งที่ถูกบันทึกคลิปวิดีโอขณะสักยันต์ให้สีกา ซึ่งใส่เสื้อสายเดี่ยวเปลือยหลัง และได้ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูบ ก่อนจะถูกแชร์ต่อไปทั่วโลกไซเบอร์ โดยคลิปดังกล่าวใช้ชื่อว่า 'ส้ม สักยันต์' มีผู้เข้าชมกว่า 6 หมื่นคนแล้ว

            ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวได้บันทึกภาพเหตุการณ์พระสงฆ์กำลังสักยันต์ของหญิงสาวคนหนึ่ง ในคลิปมีผู้ชาย 3 คน เป็นชาวต่างชาติจำนวน 2 คน และอีกคนหนึ่งเป็นลูกศิษย์พระ โดยพระสงฆ์นั้นใช้ผ้ารองมือเพื่อไม่ให้ถูกตัวหญิงสาว และได้ใช้เข็มแทงน้ำหมึกเข้าไปบนหลังของผู้หญิง ก่อนที่จะใช้ผ้าซับน้ำหมึกตลอดเวลา ซึ่งจากภาพปรากฎให้เห็นว่าเป็นการสักภายใต้กุฏิวัดอย่างชัดเจน

            ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า พระสงฆ์ที่ปรากฎในคลิป เป็นพระในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีคำยืนยันที่แน่ชัด ขณะที่บรรดาชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปดังกล่าว ก็พากันวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสักยันต์ในกุฏิ หรือจะเป็นการเข้าใกล้สีกาเกินงาม และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่า วัดดังกล่าวเป็นวัดใด เนื่องจากเป็นต้นเหตุทำให้ศาสนาเสื่อมเสีย และการสักยันต์นั้นไม่ใช่กิจของสงฆ์ โดยเฉพาะการสักยันต์บนเรือนร่างของผู้หญิง ถึงแม้ว่าจะมีผ้ากันไว้ไม่ให้โดนตัวก็ตาม


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


Paiboon

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ