ทีโอทีเตรียมเปิด (ไทย เน็ต) ลุยบรอดแบนด์ 2 เมก199 บาททั่วปท.

tot

บริษัท ทีโอที พร้อมสนองนโยบายรอดแบรนด์แห่งชาติ เตรียมเปิด ไทย เน็ต ให้บริการ เน็ตบรอดแบรนด์ 2 เมก เพียง 199 บาทต่อเดือน


วันที่ 9 ก.พ. นายบุญมาก ศิริเนาวกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากรัฐบาลประกาศนโยบายบรอดแบนด์แห่งชาติ หรือ โครงการพัฒนาโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ครอบคลุมประชากรไม่ต่ำ กว่า 80% ของประชากรภายในปี 2558  หรือ อีก 4 ปีข้างหน้า และไม่ต่ำกว่า 95% ภายในปี 2563 หรืออีก 9 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ ทีโอทีได้รับมอบหมายให้บริการบรอดแบนด์ในโครงการ ไทยเน็ต (Thai Net) ด้วยความเร็ว 2 เมกะบิต ค่าบริการ 199 บาท/เดือน จำกัดเลขหมายใช้งาน 5 หมื่นเลขหมาย โดยเปิดให้สมัครได้ถึง 30 เม.ย.นี้ เจาะกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์บ้านของทีโอทีอีก 2.5 ล้านรายทั่วประเทศที่ยังไม่ใช้บริการอินเทอร์เน็ตจากลูกค้าโทรศัพท์บ้านของทีโอทีทั้งหมด 3.7 ล้านราย


นายนพณัฏฐ์ หุตะเจริญ รักษาการกรรมผู้จัดการใหญ่ ทีโอที กล่าวว่า ประชาชนที่สนใจ สามารถใช้บริการบรอดแบนด์ในโครงการ “ไทย เน็ต” ด้วยความเร็ว 2 เมกะบิตจำนวน 60 ชั่วโมง ราคา 199 บาท/เดือน ซึ่งส่วนเกินที่ใช้คิดค่าบริการชั่วโมงละ 10 บาท โดยค่าบริการสูงสุดไม่เกิน 490 บาท รวมกับการใช้งานเลขหมายโทรศัพท์พื้นฐาน หรือ โทรศัพท์บ้าน เท่านั้น และไม่สามารถใช้บริการกับเอดีเอสแอล แบบไม่มีเลขหมายได้


ทั้งนี้ ทีโอทีมองว่า การกำหนดชั่วโมงการใช้งาน 60 ชั่วโมง ต่อเดือน หรือคิดเป็นวันละ 2 ชม. นั้นเป็นการเวลาการใช้งานที่เหมาะสม เนื่องจากหากเด็กละเยาวชนใช้เวลาในการเล่นอินเทอร์เน็ตมากกว่านี้ อาจก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา ส่วนค่าใช้บริการที่ต้องชำระเพิ่มอีกชั่วโมงละ 10 บาท หากใช้เพิ่มนั้น จะไม่เป็นการผลักภาระให้ผู้บริโภค เพราะสามารถควบคุมอัตราค่าบริการ ไว้สูงสุดไม่เกิน 490 บาทต่อเดือน


สำหรับ ในการใช้งานเมื่อเลิกใช้อินเทอร์เน็ตแต่ละครั้งจะต้องปิดโมเด็มในการ เชื่อมต่อเพื่อเป็นการหยุดนับชั่วโมงการงาน เนื่องจากระบบเอดีเอสแอลได้ตั้งค่าเชื่อมต่ออัติโนมัติทุกครั้งที่เปิดโมเด็ม สำหรับลูกค้าใหม่จะได้รับสิทธิ์พิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1,000 บาท สำหรับลูกค้าที่มีความต้องการใช้งานแพ็คเกจดังกล่าวหากไม่ติดสัญญาเดิม สามารถเปลี่ยนมาใช้แพ็คเกจนี้ได้ทันที


รักษาการกรรมผู้จัดการใหญ่ ทีโอที กล่าวอีกว่า ปี 2553 ที่ผ่านมา ทีโอที มีรายได้จากบริการบรอดแบนด์จำนวน 7,000 ล้านบาทคิดเป็น 26.69% ของรายได้ทั้งหมดจากจำนวนลูกค้าบรอดแบนด์ 1.2 ล้านราย


นายนพณัฏฐ์ กล่าวด้วยว่า โครงการ ไทยเน็ต ของทีโอทียังให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในต่างจังหวัดด้วย โดยเบื้องต้นเปิดให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านไว-ไฟ ราคา 199 บาท/เดือน ที่ จ.พิษณุโลก ตรัง และ นครศรีธรรมราช สำหรับ การให้บริการโครงการไทยเน็ต จะให้บริการกับประชาชนที่มีความต้องการใช้งานด้วยความเร็วไม่เกิน 2 เมกะบิต ซึ่งจะทำโปรโมชั่นถึงวันที่ 30 เม.ย.2554 โดยมีระยะสัญญาในการใช้บริการ 12 รอบบิลรูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


Paiboon

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ