ปรัชญาโรงเรียน /คติพจน์

<<<<<<<<   ความหมายของปรัชญาโรงเรียน   >>>>>>>>

เรียนดี       หมายถึง
          นักเรียนได้ศึกษาความรู้และฝึกทักษะเต็มตามศักยภาพสามารถนำความรู้ความสามารถ
ไปประกอบอาชีพ และศึกษาต่อได้อย่างมีคุณภาพ

ประพฤติเด่น       หมายถึง

มุ่งเน้นคุณธรรม จริยธรรม ให้เป็นที่ยอมรับของสังคม

เป็นกีฬ้า       หมายถึง

ส่งเสริมการกีฬาทุกประเภท เพื่อเสริมสร้างด้านพลานามัย ให้นักเรียนมีน้ำใจเป็นนักกีฬาทางด้านจิตใจ และมีสุขภาพสมบูรณ์

พัฒนาสังคม       หมายถึง

โรงเรียนมีนโยบายสนับสนุนกิจกรรม ด้านสังคม และช่วยเหลือชุมชน

<<<<<<<<    คติพจน์   >>>>>>>>

ปญฺญา  นรานํ   รตนํ

ปัญญาเป็นเครื่องประดับสำหรับคนดี

โหวตให้แล้วนะ ไปโหวตให้บ้างซิ

ตั้งโดย : nawadon