หนุน แอพพ์ คนไทยใส่มือถือ สามารถ อินโนเวชั่น อวอร์ด

เกือบ  10  ปีกับการผลักดันให้เกิดนักพัฒนาซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ ๆ ในโครงการ สามารถอินโนเวชั่น อวอร์ด (Samart Innovation Awards) ที่มีเยาวชนไทยส่งผลงานเข้าร่วมโครงการมาแล้วกว่า  6,000  ผลงาน  กว่า  1,800 แนวคิด

นายเจริญรัฐ วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น บอกว่า โครงการนี้นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของไทยแล้ว ยังมุ่งเฟ้นหาซอฟต์แวร์หรือแอพพลิเคชั่นดี ๆ มาใส่ไว้ในมือถือของสามารถ อีกด้วย

ล่าสุด…ได้ประกาศผลโครงการ สามารถ อินโนเวชั่น อวอร์ด ประจำปี 2554 ที่มีโจทย์ในการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ด้านการท่องเที่ยว มีผลงานส่งเข้าประกวดทั้งสิ้นกว่า 150 ผลงาน และมีผลงานที่ได้รับรางวัล 13 ผลงาน

และในจำนวนนี้มีผลงานที่ได้รับรางวัลสูงสุดคือ โกลด์ อวอร์ด  ถึง 4 ผลงาน ซึ่งจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ

แบ่งเป็นโครงการประเภทโมบาย ดีไวซ์ ที่เป็นผลงานของนิสิตนักศึกษา จำนวน 2 ผลงานคือ ผลงาน “กอด” (เมืองไทย) กันเถิด จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และผลงาน “แอพพลิเคชั่นเกมสะสมสิ่งของเสมือน เพื่อการสนับสนุนการค้าและการท่องเที่ยวบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ส่วนประเภทบิสสิเนส  ซอฟต์แวร์ ซึ่งเป็นผลงานของบุคคลทั่วไป จำนวน 2 ผลงานคือ ผลงาน “นิวไลน์” ระบบจองโรงแรม  และผลงาน  “อินฟราด้า” ระบบค้นหาข้อมูลสินค้าและบริการ

“มาวิน จิรไพศาล” ว่าที่บัณฑิตใหม่จากคณะวิศวกรรมศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หัวหน้าทีม “นิวไลน์” (Newline) บอกว่า มีสมาชิกเพื่อนร่วมทีมซึ่งอยู่คณะเดียวกันอีก 3  คน  คือ นายเดชา ม่วงศรี นายสรวิศ ปรักกมกุล และ นายนัฐพงศ์ ธรรมสาร  อ่านต่อ

Basic

เว็บไซต์แผนก