ผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่นเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านกรด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล คณะครู อาจารย์ พร้อมด้วยนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา ร่วมกันถวายสัตย์ปฏิญาณ และแสดงสัญลักษณ์เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกับรวมพลังความสามัคคีในการจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ โดยร่วมกิจกรรมกำจัดผักตบชวาบริเวณคลองหน้าวัดสุทธิรุจิราราม และเก็บขยะตั้งแต่วัดสุทธิไปถึงหน้าห้างบิ๊กซี สาขาอยุธยา