ไปเที่ยวฮ่องกงไม่อยากอย่างที่คิด

ข้อมูลการท่องเที่ยว Hong Kong
เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

ฮ่องกง

ฮ่องกง คือ อดีตอาณานิคมของอังกฤษ ปัจจุบัน ได้กลายเป็นยักษ์ใหญ่ทางด้านเศรษฐกิจแห่งเอเชีย พร้อมด้วยส่วนผสมที่หลากหลายของวัฒนธรรม เศรษฐกิจที่เฟื่องฟู สไตล์อันเก๋ไก๋ ทิวทัศน์ที่ตระการตา สาธารณูปโภคชั้นเลิศ และที่ขาดไม่ได้ อาหารรสชาติอร่อย 

ฮ่องกงถือเป็นนครที่มีจำนวนตึกระฟ้ามากที่สุดในโลก (ชนะกระทั่งนิวยอร์ก) และมีพระพุทธรูปกลางแจ้งที่สูงที่สุดในโลก (Tian Tau Buddha บนเกาะลันเตา) ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวของวัฒนธรรมตะวันตกกับวัฒนธรรมของเอเชีย โดยมีภูเขาหมอกและภูมิทัศน์เขียวขจีเป็นฉากหลัง จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โรงแรมในฮ่องกงมีให้บริการหลากหลายประเภท ตั้งแต่โรงแรมธรรมดาๆ ไปจนถึงโรงแรมระดับหรูหรา และลูกค้าสามารถเดินทางไปถึงได้อย่างสะดวกด้วยการคมนาคมหลายชนิด 

มีแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรรม และร้านอาหารมากมายรออยู่ในฮ่องกง สวนสนุก เช่น ดิสนีย์แลนด์และโอเชี่ยนพาร์คนับเป็นสถานที่ยอดนิยมของครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีเรือสตาร์เฟอร์รี่ที่ได้รับการโหวตจากเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิคให้ติดอันดับ 50 สุดยอดประสบการณ์การท่องเที่ยวตลอดกาล โดยจะล่องข้ามอ่าววิคตอเรียจากเกาะฮ่องกงไปเกาะเกาลูน ขณะที่ยามค่ำคืน บริเวณอ่าวจะสว่างไสวในระหว่างการแสดงชุดซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ ซึ่งเป็นการแสดงแสงเลเซอร์พร้อมด้วยดนตรีอันระทึกใจท่ามกลางตึกระฟ้า อิ่มอร่อยกับอาหารที่มีเอกลักษณ์ ณ โรงน้ำชาดั้งเดิมของฮ่องกง หรือลิ้มรสจานเด็ดชั้นเลิศที่ภัตตาคารหลายแห่งในโรงแรมระดับห้าดาว 

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปรอบๆ เมืองได้อย่างสะดวกด้วยรถไฟใต้ดิน รถบัสสาธารณะ รถแท็กซี่ เรือเฟอร์รี่ และรถราง นอกเหนือจากนั้น โรงแรมต่างๆ ยังมีข้อมูลท่องเที่ยวและแผนที่ไว้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการเดินสำรวจเมือง อย่าพลาดการไปเยือนคอสเวย์ เบย์หรือนาธาน โร้ด เพื่อแวะตลาดริมทาง ร้านค้า และร้านอาหาร หรือเดินขึ้นยอดเขาวิคเตอเรียเพื่อรับชมทัศนียภาพอันตระการตาของอ่าววิคตอ เรียและเกาะเกาลูน

สำรองห้องพักโรงแรมพร้อมส่วนลดสำรองห้องพักโรงแรมพร้อมส่วนลด


ตัวอย่าง

โปรแกรมทัวร์ Hong Kong 
 
ทริปตัวอย่าง 4 วัน 3 คืน / Example trip 4 days 3 nights 
Chiangmai - Bangkok - Hong Kong - Bangkok - Chiangmai 
ท่องเที่ยว Hong Kong ไม่พึ่งทัวร์
Click for HONG KONG MAP / แผนที่ (คลิกเลย)
    
   มาเก๊า / MACAO  
                 

สำรองห้องพักโรงแรมพร้อมส่วนลดสำรองห้องพักโรงแรมพร้อมส่วนลด


Review/ความเห็น เกี่ยวกับ Hostel/Guest-house ที่ดีที่สุดใน Hong Kong 

ราคาพักท่านเดียวอยู่ที่ 49-58 เหรียญสหรัฐ สามารถถามราคาที่แน่นอนได้ที่ enquiry.hopinn@gmail.com

ที่มา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


kruchi

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ