คูปอง 2000 บาท ทำพิษที่อยุธยา

ข่าวคูปอง2000บาท ทำเรื่องที่ อยุธยา หลังใช้ไม่ได้
คูปอง 2000 บาท

ชาวบ้านอยุธยา กว่า 200 ฮือปิดถนนเอเชีย หน้าโลตัสอยุธยา ร้อง ใช้ไม่ได้ ตำรวจรุดดูแลจราจรติดหนึบ ให้เลี่ยงทางอื่น

พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้ ได้มีกลุ่มชาวบ้านในเขต จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวนกว่า 200 คน ฮือมาปิดถนนสายเอเชีย ขาออก หน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส พระนครศรีอยุธยา โดยทำการขวางถนนทั้งทางคู่ขนานและทางด่วน จนรถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยสาเหตุที่ปิดถนน เพราะไม่สามารถนำคูปอง 2,000 บาท ช่วยน้ำท่วมของกระทรวงพลังงาน ไปใช้แลกซื้อเครื่องไฟฟ้าได้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีตัวแทนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเจราจากับชาวบ้านแต่อย่างใด คงมีแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังดูแลความเรียบร้อย และขอให้ประชาชนเลี่ยงไปใช้เส้นทาง อ.บางปะหัน แทน โดยเข้าสี่แยกวรเชษฐ์ ในการมุ่งทางสายเหนือ

พลังงานเล็งแจกรอบสอง ช่วงตรุษจีน

คูปอง 2 พันเหลือเพียบ พลังงานเล็งแจกรอบใหม่ช่วงตรุษจีน เพื่อให้เข้าถึงประชาชนมากขึ้น แจงใช้เป็นคูปองเป็นส่วนลดไม่เกิน 20% ของราคาสินค้า ไม่ได้แจกเป็นเงินสด

เมื่อวันที่ 5 มกราคม นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน กล่าวว่า ได้เรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการแจกคูปองส่วนลด 2,000 บาท เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม หลังจากพบว่า ตลอดช่วงที่จัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2554-4 มกราคม 2555 มีประชาชนยื่นขอรับคูปองเพียง 20% หรือประมาณ 2 แสนครัวเรือนเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะมีประชาชนมายื่นขอรับ 1 ล้านครัวเรือน

ทั้งนี้ นายพิชัย ชี้แจงว่า โครงการดังกล่าวไม่ได้ล้มเหลว พร้อมกับวางแผนเพื่อแจกคูปองในรอบต่อไป โดยอาจจะมีการจัดงานมหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 อีกครั้งหนึ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ คาดว่าจะมีประชาชนขอคูปองมากกว่ารอบแรก และจ่ายคูปองได้ครบตามวงเงินที่ตั้งไว้คือ 2,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม การจ่ายคูปองครั้งที่ผ่านมายังเกิดปัญหาอยู่บ้าง โดยประชาชนเข้าใจผิดคิดว่า คูปอง 2,000 บาท คือการแจกเงิน 2,000 บาท แต่จริง ๆ เป็นคูปองส่วนลดไว้สำหรับซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในร้านที่เข้าร่วมโครงการ และใช้ได้ไม่เกิน 20% ของราคาสินค้า เช่น หากซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าราคา 1,000 บาท ก็จะสามารถใช้คูปองลดได้แค่ 200 บาท

คูปอง 2 พัน

ด้านนายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า คูปองดังกล่าวประกอบด้วย คูปองมูลค่า 500 บาท จำนวน 2 ใบ และคูปองมูลค่า 100 บาท จำนวน 10 ใบ รวมเป็น 2,000 บาท ไว้ใช้สำหรับซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นในครัวเรือน ทั้งนี้ เชื่อว่าจากการแจกคูปองที่ผ่านมาที่มีประชาชนเข้ามาขอรับคูปองน้อยกว่าที่ตั้งเป้าไว้ เป็นเพราะช่วงเวลาที่แจกตรงกับวันหยุดปีใหม่ที่ประชาชนออกไปเที่ยวกัน อีกทั้งการประชาสัมพันธ์ก็ไม่ทั่วถึง

ข่าวคูปอง2000บาท

อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีการแจกคูปองรอบใหม่ในช่วงวันนี้ 21-30 มกราคมนี้ และที่ประชุมกำลังพิจารณาจะปรับวิธีการแจกคูปองให้กระจายไปหลาย ๆ จุด เพื่อให้คูปองเข้าถึงมือประชาชนมากขึ้น จากเดิมที่ต้องมาขอเฉพาะที่งานมหกรรมฯ เท่านั้น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3
ที่มา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


kruchi

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ