เพื่อนในชั้นเรียนใหม่ของเราเป็นแบบไหน


เพื่อน 12 แบบ ในชั้นเรียนมหาวิทยาลัยที่จะมาช่วยสร้างสีสันในวัยเรียนให้กับเรา ว่าแต่ใครจะเข้าข่ายประเภทไหนกันบ้างน๊า ไปดูกันเลย
          ช่วงเวลาตลอด 4 ปีที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยนั้นคือช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานและความแปลกใหม่ ไม่เพียงแต่เราจะได้พบกับกิจกรรมที่หลากหลายแล้ว เรายังจะได้พบกับสังคมใหม่ และเพื่อนใหม่มากมายที่แต่ละคนต่างก็มีสไตล์เป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ กระปุกดอทคอม ก็จะพาทุก ๆ ท่านไปดูกันว่า เพื่อน ๆ ที่อยู่รายล้อมตัวเราในรั้วมหาวิทยาลัยนั้นจะเป็นคนประเภทใดกันบ้าง 
          1. จอมทำลายสถิติ นักล่าเกรด A ที่นักศึกษาเกรด C ต้องพยายามหนีห่าง เพื่อนกลุ่มนี้ขอจัดอยู่ในประเภท A-Class กวาด  A เรียบแทบทุกวิชา พอถึงเวลาสอบเลยมักทำให้เพื่อนคนอื่นที่มีผลการเรียนไม่ค่อยดีนัก รู้สึก ร้อน ๆ หนาว ๆ ไปตาม ๆ กันกับคะแนน Mean หรือค่าเฉลี่ยมาตรฐานที่สูงปรี๊ด ๆ เลยทีเดียวเชียว
           2. เจ้าพ่อปาร์ตี้ สังสรรค์อย่างเดียว การเรียนช่างปะไร ไม่ต้องแปลกใจเมื่อในยามค่ำคืนเรามักจะพบเพื่อน ๆ กลุ่มนี้ได้เสมอตามร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย และเป็นที่รู้กันว่าหากเห็นพวกเขาเข้าเรียนสายหรือโดดเรียนไป นั่นเพราะเจ้าตัวยังนอนแฮงก์อยู่ที่ห้องนั่นเอง
           3. เย็นชาเคร่งขรึม ไม่สุงสิงกับใคร เพื่อน ๆ ในกลุ่มนี้มักจะชอบปลีกวิกเวก ไม่ชอบความเอะอะวุ่นวายใด ๆ มีโลกส่วนตัวสูง และมักจะชอบรวมกลุ่มอยู่กับคนที่มีลักษณะคล้ายกัน หรือมีทัศนคติร่วมกัน จนบางครั้งเพื่อนคนอื่น ๆ อาจจะเข้าถึงได้ยากสักนิด
           4. เจ้าแม่เทคโนโลยี หนังสือทุกเล่มและสมุดจดรวมกันไว้แล้ว ในแท็บเล็ตเครื่องเดียว ไม่จำเป็นต้องแบกหนังสือหลาย ๆ เล่มมาให้หนักเสียเปล่า พร้อมลุยเนื้อหาทุกวิชาเพราะแท็บเล็ตของคุณเธอนั้นได้รวมทุกอย่างไว้ครบแล้ว แถมยังใช้เป็นห้องสมุดเคลื่อนที่ได้อีกด้วยสิ หาก wi-fi แรงพอล่ะนะ
           5. นักหยิบยืม ลืมทุกสิ่งอย่างที่ต้องใช้ ดินสอ ปากกา ยางลบ ในทุกคาบที่มีเรียน จนหลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า เพื่อน ๆ ของเรากลุ่มนี้เคยแบกอะไรมาเรียนบ้างหรือไม่ พอถึงเวลาเรียนทีไรก็จะเริ่มเอื้อมมือมาสะกิด พร้อมส่งสายตาปิ๊ง ๆ จนเป็นที่รู้กันในทันทีว่า...คราวนี้จะยืมอะไรอีกล่ะ
           6. บ้าหอบฟาง นักศึกษาสุดอึด แบกทุกอย่างมาเรียนแทบไม่มีตกหล่น จนล้นเหลือ พกตั้งแต่หนังสือเรียนจนถึงพจนานุกรม หนังสืออ้างอิง เครื่องเขียนครบเซ็ต จนเพื่อน ๆ ต่างก็กลัวว่าไหล่ของคุณเธออาจจะหลุดเสียก่อน แต่ถึงอย่างนั้นเวลาอาจารย์มอบงานให้ขึ้นมา เธอคนนี้นี่ล่ะที่เพื่อน ๆ จะรีบวิ่งโร่เข้ามาหาในทันที

           7. นักธุรกิจในคราบนักศึกษา เสียงข้อความเข้าจากโทรศัพท์ดังถี่ยิบตลอดเวลา ไม่เว้นแม้ในเวลาเรียน ซึ่งแม้ว่าจะพวกเขาจะปิดเสียงโทรศัพท์ไปแล้ว แต่ระบบสั่นของโทรศัพท์ตอนมีข้อความเข้านั้นก็แทบจะไม่ได้ช่วยลดเสียงรบกวนในห้องเรียนลงเลย 
           8. ศิลปินสุดอาร์ต ใช้เวลาเรียนไปกับการก้มหน้าวาดรูปเพื่อน ๆ และอาจารย์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนังสือเรียนของเพื่อน ๆ กลุ่มนี้จะเต็มไปด้วยสีสันสดใส ใบหน้าบุคคลสำคัญทั้งหลายในตำราจะเปลี่ยนไปจนแทบจำเค้าหน้าเดิมไม่ได้เลยทีเดียว
           9. เด็กแถวหน้า พร้อมตอบคำถามอาจารย์ตลอดเวลา จนบางครั้งอาจทำให้เพื่อน ๆ ในห้องรู้สึกทึ่งว่าเขาคนนี้อ่านหนังสือล่วงหน้าจนจบหมดแล้วใช่หรือไม่ 
           10. เด็กหลังห้อง เรียนบ้างเล่นบ้าง แต่มักจะเล่นเป็นหลัก ชอบเข้าห้องสาย มักสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อน ๆ ด้วยการตอบคำถามอาจารย์อย่างกวน ๆ  และเมื่อไหร่ที่เราได้กลิ่นอาหารโชยมา หันไปหาพวกเขาได้เลย แล้วเราจะพบต้นตอของกลิ่นหอมยั่วใจนั้นแน่นอน
           11. เห็นโต๊ะเรียนเป็นหมอน เข้ามานั่งปุ๊บฟุบตัวลงนอนปั๊บ หากคนไหนฝึกฝนวิชาถึงขั้นแอดวานซ์ อาจนั่งหลับในท่าลืมตาได้
           12. มนุษย์สมุดล่องหน บุคคลผู้จะกลับมาขอถ่ายเอกสารเลคเชอร์ของเราอย่างสม่ำเสมอ จนกลายเป็นลูกค้าขาประจำของร้านถ่ายเอกสาร และเป็นที่น่าสังเกตว่าเพื่อน ๆ ของเรากลุ่มนี้จะมีทักษะในการแกะลายมือเป็นเลิศ เพราะสามารถอ่านเลคเชอร์ของเรารู้เรื่องเสมอ ไม่ว่าเราจะมีลายมือไก่เขี่ยขนาดไหนก็ตาม เราจะพบเพื่อนกลุ่มนี้ได้บ่อยที่สุดก็ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนสอบนั่นเอง
          เห็นไหมล่ะว่า เพื่อน ๆ ของเราแต่ละคนนั้นช่างสุดขั้วจริง ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชีวิตในมหาวิทยาลัยของเราจึงเต็มไปด้วยสีสันขนาดนี้ แล้วเพื่อน ๆ ในกลุ่มของเราล่ะ เป็นเพื่อนที่อยู่ในประเภทไหนกันบ้างเอ่ย

ขอขอบคุณที่มา จาก http://education.kapook.com/view62570.html

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


krusiriwan

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์