นายธาดากล่าวว่า สำหรับแนวปฏิบัติในการขอกู้ยืมเงิน กยศ.ด้วยระบบ e-Studentloan
นั้น ให้ผู้ขอกู้ยืมรายเก่า เข้าระบบได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม และผู้ขอกู้ยืมรายใหม่ ให้เข้าระบบได้ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ผู้ขอกู้ยืมต้องเป็นผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และมีสถานภาพเป็นนักเรียน นักศึกษาในระดับมัธยมปลาย อาชีวศึกษา หรืออุดมศึกษาเท่านั้น โดยลงทะเบียนขอรหัสผ่านทาง www.studentloan.or.th แล้วรอผลตรวจสอบทะเบียนราษฎร์ 1 วัน จึงเข้าไปป้อนข้อมูลการขอกู้ยืมได้ จากนั้นสถานศึกษาจะได้รับรายชื่อผู้ยื่นขอกู้ เรียกสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือก และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิกู้ยืม โดยผู้มีสิทธิกู้ยืมต้องทำสัญญากู้ยืมผ่านระบบอีกครั้ง พร้อมยื่นแบบแสดงค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพต่อไป ทั้งนี้ วงเงินให้กู้ยืม กยศ.กู้ยืมได้ตั้งแต่ 26,000-174,000 บาทต่อปี ขึ้นอยู่กับสาขา และระดับการศึกษา จึงขอแจ้งผู้ปกครอง นักเรียน และนักศึกษาที่ต้องการกู้ยืมเงิน ให้เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่www.studentloan.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมที่สถานศึกษาที่เรียนอยู่

ข้อมูลจาก arip.co.th

khanitta