ต่อไปคนจะโง่กว่าลิง

สวนสัตว์เมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา มีการนำ iPad แท็บเล็ตสุดฮิตมาให้กับอุรังอุตัง และด้วยความง่ายดายในการใช้งาน ทำให้พวกมันสามารถเล่น iPad ได้ไม่ต่างจากมนุษย์เลยทีเดียว

มีการนำ iPad มาให้กับอุรังอุตังได้เล่นนานเกือบ 1 ปีแล้ว โดยมีการวางสายเคเบิลเพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไวไฟ เพื่อให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ภายในกรงอุรังอุตัง นอกจากนี้ ก็ยังเป็นช่องทางสำหรับให้ผู้คนทั่วไปสามารถดูเจ้าอุรังอุตังเหล่านี้ผ่านทางเว็บแคมด้วย

อุรังอุตังสามารถเปิดแอพพลิเคชั่นที่ชื่นชอบได้เอง สามารถเปิดเพลงที่ตัวเองชอบขึ้นมาฟังได้ สามารถเปิดดูวิดีโอที่เกี่ยวกับอุรังอุตังขึ้นมาดูได้ ประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการแจกแท็บเล็ตให้อุรังอุตังนั้น

นอกจากจะช่วยทำให้อุรังอุตังมีกิจกรรมใหม่เพื่อเสริมทักษะมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการเปิดช่องทางติดต่อระหว่างอุรังอุตังกับผู้ที่เข้ามาชมที่สวนสัตว์ด้วย ซึ่งจะเกี่ยวโยงไปถึงเรื่องการต่อสู้เพื่อการปกป้องสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ด้วยเช่นกัน

จากความสำเร็จของสวนสัตว์แห่งนี้ ทางกลุ่มอุรังอุตัง เอาต์รีช จึงได้เปิดตัวโครงการ “แอพส์ ฟอร์ เอพส์” หรือแอพพลิเคชั่นสำหรับลิงขึ้น โดยให้การสนับสนุนสวนสัตว์ต่าง ๆ ในการแจกแท็บเล็ตให้กับลิงได้เล่นกันข่าวโดย : ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


kruchi

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ