โหรเตือน พ.ค.-มิ.ย. ระหวังแผ่นดินไหว ทรุด ถล่ม

นายกสมาคมโหรฯ กล่าวถึงดวงเมืองในปี 2555 ว่า ในช่วงนี้ดาวเสาร์ ซึ่งเป็นดาวประธานบาปเคราะห์สถิตอยู่ในภพอริของดวงเมือง อยู่ในราศีกันย์ ซึ่งเป็นธาตุดิน ทำมุมเล็งกับดาวมฤตยู และทำมุมสัมพันธ์กับดาวบาปเคราะห์อย่างราหู และดาวอังคาร

ปรากฏการณ์ลักษณะนี้หมายถึงการเกิดภัยธรรมชาติ หรืออุบัติภัยที่ค่อนข้างรุนแรงมาก อย่างทั้งปีนี้เกิดทั้งเรื่องแผ่นดินไหว ตึกถล่ม แผ่นดินทรุด ก็เป็นไปเพราะดาวเสาร์โคจรอยู่ในราศีธาตุดิน

ส่วนดาวอังคารสถิตอยู่ในราศีธาตุไฟ ก็ทำให้เกิดอัคคีภัย แก๊สระเบิด รวมทั้งภัยธรรมชาติลักษณะรุนแรงทำลายล้าง

ที่ต้องจับตามองก็คือในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ จะเกิดสุริยุปราคารูปวงแหวนตรงราศีพฤษภ ซึ่งเป็นราศีธาตุดิน และเป็นราชาแห่งแผ่นดินไหว

ยังเกิดในอาณาเขตโจราฤกษ์ จึงต้องระวังเรื่องอุบัติภัย แผ่นดินถล่ม แผ่นดินทรุด แผ่นดินไหวให้มาก รวมทั้งเรื่องการเงินของประเทศที่ต้องระวังให้ดี

เดือนมิถุนายนนั้น ช่วงที่น่าห่วงคือวันที่ 4 มิถุนายน เพราะจะเกิดจันทรุปราคาที่ราศีพิจิก ภพมรณะของดวงเมือง อีกทั้งในวันที่ 6 มิถุนายน ดาวพระศุกร์ซึ่งเป็นดาวการเงิน การคลัง เกิดคราสดับต่อหน้าดวงอาทิตย์ อาจทำให้การเงินการคลังของประเทศเสียหายได้เหมือนในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจปี พ.ศ.2540-2541

ในปีนี้ต้องเฝ้าระวังเรื่องภัยธรรมชาติ โดยในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน และเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม มีสิทธิ์เกิดแผ่นดินไหวทางภาคใต้ฝั่งอันดามัน และฝั่งอ่าวไทย

โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 25-26 พฤษภาคม กับ 4-6 มิถุนายนนี้ ส่วนเรื่องอุทกภัยนั้นปีนี้ก็ยังมีอยู่ แต่ไม่รุนแรงเท่าปี พ.ศ.2554 ที่ผ่านมา

ข่าวโดย : เดลินิวส์ออนไลน์

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


kruchi

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ