เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2561 ท่าน ดร.สมจิตร ศิริเสนา นำนักศึกษาสาขาระบบขนส่งทางราง จำนวน 44 คน เข้าพบท่านตวง อันทไชยประธานกรรมาธิการการศึกษาและการกีฬา พล.อ.องอาจ พงษ์ศักดิ์ พ.ต.ท.ฐิติพล อ้นหาด เพื่อรับฟังโอวาท

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2561 ท่าน ดร.สมจิตร  ศิริเสนา นำนักศึกษาสาขาระบบขนส่งทางราง จำนวน 44 คน ประกอบนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา,วิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี,วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานเทคโนโลยีและวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการนครนายก เข้าพบท่านตวง อันทไชยประธานกรรมาธิการการศึกษาและการกีฬา พล.อ.องอาจ พงษ์ศักดิ์ พ.ต.ท.ฐิติพล อ้นหาด เพื่อรับฟังโอวาท ในโอกาสที่จะได้เดินทางไปศึกษาตามข้อตกลงไทย-จีน โดยได้ร่วมกับ Liuzhou Railway Vocational and Technical College  ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ในการจัดการเรียนการสอนในระดับ ปวส.ในสาขางานเทคนิคเครื่องกลระบบขนส่งทางราง และสาขางานบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าในระบบขนส่งทางรางระบบทวิภาคี ทวิวุฒิ (ทวิวุฒิ)โดย  เมื่อนักศึกษาเรียนจบแล้ว จะได้วุฒิระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) 2 ใบ โดย เรียนที่ประเทศไทย1ปีและเรียนพร้อมฝึกงานที่  Liuzhou Railway Vocational and  Technical College  ประเทศจีน 1.5 ปี ทั้งนี้นักเรียนบางส่วนจะได้รับทุนการศึกษาจากจีน ซึ่งเป็นการพัฒนาด้านอาชีวะตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี

文章图片

给此文章投票